Home Tin tức Bản tin công nghệ 10 bí mật thú vị của Microsoft

10 bí mật thú vị của Microsoft

Microsoft và các sản phẩm của hãng hẳn đã không còn xa lạ với người dùng máy tính trên toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn những bí mật liên quan đến “gã khổng lồ” này mà có thể bạn chưa được biết đến. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.  1. Cụm từ “Microsoft” lần đầu tiên được Bill Gates sử dụng trong bức thư gửi đến cho Paul Allen, nhà đồng sáng lập tập đoàn này vào năm 1975. Tuy nhiên, thực ra Gates lại viết dưới dạng “Micro-Soft” (Ám chỉ công ty chuyên sản xuất những phần mềm (Software) nhỏ (Micro) dành cho máy tính).

Dù vậy, tháng 11/1976, tên gọi Microsoft (đã bỏ đi gạch nối ở giữa) được đăng ký thương hiệu tại thành phố New Mexico, là thành phố mà Paul Allen và Bill Gates làm việc cho khách hàng đầu tiên, MITS, công ty điện toán lớn nhất nhì vào thời điểm bấy giờ.

Microsoft sau đó đã chuyển trụ sở công ty của mình về Washington vào năm 1986 và vẫn là trụ sở chính của hãng cho đến thời điểm này.

Trụ sở chính của Microsoft tại Washington
2. Không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm hội hoa của đại danh họa Pablo Picasso. Tuy nhiên, những nhân viên làm việc tại Microsoft thì khác.

Hiện Microsoft đang sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ, với hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật của Picasso, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, hình ảnh… được trưng bày tại các sảnh và nhà nghỉ của công ty để các nhân viên có cơ hội tận hưởng cảm giác nghệ thuật trong không gian làm việc.

3. “Hãy uống càng nhiều càng tốt” là câu cửa miệng quen thuộc mà các nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Microsoft truyền tai nhau.

Microsoft cung cấp miễn phí các thức uống dành cho nhân viên của mình. Trung bình mỗi năm có hơn 23 triệu lít sữa và nước cam, là 2 thức uống được các nhân viên Microsoft yêu thích nhất được tiêu thụ.

Trụ sở chính của Microsoft có 35 quán café, phục vụ hơn 38 ngàn suất pizza, món ăn “khoái khẩu” nhất trong thực đơn hàng ngày cho các nhân viên làm việc tại đây.

4. Bạn đã bao giờ nghe đến tên gọi Interface Manager, chẳng hạn như Interface Manager XP hay Internetface Manager 7…?

Thực ra, ban đầu, Interface Manager là tên mà Bill Gates dự định sử dụng cho hệ điều hành Windows của mình. Tuy nhiên, các nhân viên của Microsoft đã thuyết phục Gates rằng Windows đâulà một tên gọi phù hợp và hoàn hảo hơn.

Windows được khởi đầu vào năm 1991 với dự án mang tên gọi “Interface Manager”, và Bill Gates đã dự định sử dụng tên gọi này cho hệ điều hành mới của mình

Ngày nay, Microsoft vẫn đang sử dụng các tên mã để gọi các phiên bản Windows, trước khi cho “xuất xưởng” chúng với tên gọi quen thuộc mà mọi người vẫn gọi.

5. Microsoft là 1 trong 5 công ty sở hữu nhiều bản quyền sáng chế nhất tại Mỹ, với hơn 10.000 bản quyền sáng chế và thêm 3.000 bản quyền sáng chế được bổ sung mỗi năm.

Microsoft sẽ trao thưởng số tiền 1.500 USD cho nhân viên nào của hãng có được một sáng chế hiệu quả và thành công.

6. Hiện nay, Windows là hệ điều hành thông dụng nhất thế giới, với 75% số máy tính trên thế giới sử dụng Windows.

7. Hệ điều hành Windows của Microsoft là hệ điều hành thông dụng nhất trên thế giới, nhưng hệ điều hành này cũng được ghi nhận là hệ điều hành có lỗi nhiều nhất trên thế giới. Trung bình, sẽ có khoảng 25 triệu máy tính sử dụng Windows xảy ra lỗi trong mỗi ngày.

Trung bình có 25 triệu máy tính sử dụng Windows bị lỗi mỗi ngày

8. Mã nguồn hệ điều hành Windows có hơn 50 triệu dòng code, trung bình mỗi dòng có 60 ký tự. Số lượng các dòng code tăng 20% sau khi mỗi phiên bản mới được phát hành. Trung bình phải sử dụng 7.200 lập trình viên đến từ 34 quốc gia khác nhau để cùng xây dựng nên một phiên bản Windows hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

9. Quá trình phỏng vấn để xin việc tại Microsoft được coi là một quá trình khó khăn và đầy thử thách cho các ứng viên. Đặc biệt, Microsoft là công ty nổi tiếng với việc hỏi những câu hỏi “kỳ quái” trong quá trình phỏng vấn. Các ứng viên sẽ luôn bất ngờ nhận được những câu hỏi như “Vì sao nắm đậy lại hình tròn?”…

Những câu hỏi này được cho là để đánh giá khả năng tư duy và suy nghĩ của những người tham gia xin việc.

10. Không phải hệ điều hành Windows nào cũng đạt được thành công, thậm chí có nhiều phiên bản Windows còn chưa kịp nhìn thấy “ánh sáng” và không bao giờ được xuất hiện, chẳng hạn như:

- Windows Nashville (Windows 96), bị hủy bỏ vào ngày 3/5/1996
- Windows Cairo (dự kiến là phiên bản tiếp theo của Windows NT) phát triển trong giai đoạn 1997-1998 nhưng sau đó cũng đã bị loại bỏ.
- Windows Neptune (dự kiến là phiên bản kế tiếp của Windows 2000 hoặc Windows ME) cũng đã bị hủy bỏ vào tháng 12/1999.

Màn hình desktop của Windows Nashvile, một trong những phiên bản Windows không bao giờ được nhìn thấy “ánh sáng”

(theo Dantri)

Sản phẩm


Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
zlight
CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH CMS
Tầng 12, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel. 024 710 87 267 | Fax. 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN BẮC
Địa chỉ: đường CN4, lô A2 CN1 - Cụm Công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, T.p Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0904879711
Email: cskh@cmc.com.vn
Tel: 024. 3573 8550 / 3780 5357
Fax: 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN NAM
Địa chỉ: 476-478 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 710 87 262 | Fax: 024 3783 3228
NHÓM BẢO HÀNH: 0913 632 947