Home Tin tức Bản tin công nghệ Ứng dụng Android có thể chạy trên máy tính Windows

Ứng dụng Android có thể chạy trên máy tính Windows

Hãng Bluestacks dự kiến cung cấp công nghệ cho phép các ứng dụng Android có thể chạy trên máy tính để bàn, máy tính xách tay.
Bluestacks dự kiến công bố các đối tác OEM trong tuần tới và đối tác Citrix vào thứ 5 ngày 26/5/2011. Bluestacks đã phát triển công nghệ ảo hóa cho phép chạy hệ điều hành Android, phiên bản đầy đủ, trên máy tính Windows.

Bluestacks từ chối cho biết chi tiết về công nghệ ảo hóa do hãng phát triển, nhưng nói rằng công nghệ này cho phép Android hoạt động tốt trên máy tính. Rosen Sharma, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Bluestacks, nói rằng người dùng cuối không phải chuyển đổi qua lại giữa hai hệ điều hành. Họ chỉ đơn giản nhấn chọn biểu tượng ứng dụng Android, ứng dụng này sẽ khởi chạy.

Rosen Sharma cho biết thêm, hầu hết ứng dụng Android hiện nay được xây dựng cho màn hình cảm ứng, nhưng với công nghệ của Bluestacks, người dùng có thể dùng chuột điều khiển các ứng dụng Android. Ngoài ra, Bluestacks còn dự kiến phát triển công nghệ cho phép các ứng dụng chạy trên các hệ điều hành khác (như WebOS, Meego) có thể chạy trên máy tính Windows.

Công nghệ của Bluestacks hiện được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm, vì họ có thể xây dựng ứng dụng hoạt động trên cả điện thoại Android và máy tính Windows.

Thứ 5 ngày 26/5/2011, Bluestacks sẽ công bố kế hoạch hợp tác với Citrix. Sự hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể phân phối, quản lý ứng dụng, sao lưu, và thực hiện các chính sách đồng bộ cho cả ứng dụng Android và Windows.

Bluestacks cho rằng, ngoài các doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng rất quan tâm công nghệ này của hãng, vì họ có thể sử dụng các ứng dụng Android yêu thích trên máy tính Windows.

Dự kiến tháng 6/2011 hoặc tháng 7/2011, người dùng có thể tải về phần mềm, cài đặt trên máy tính, Bluestacks cho biết.

Ngoài Bluestacks, các hãng công nghệ khác cũng bắt đầu sử dụng ảo hóa, Android cho các kịch bản sử dụng khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là trên điện thoại thông minh. Chẳng hạn VMware có công nghệ cho phép người dùng chạy 2 phiên bản Android trên một điện thoại thông minh. Open Kernel Labs phát triển công nghệ cho phép ứng dụng cá nhân chạy trên máy ảo. Enterproid xây dựng công nghệ tách ứng dụng doanh nghiệp và ứng dụng cá nhân trên điện thoại Android.

(Theo pcworld.com.vn)

Sản phẩm


Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
zlight
CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH CMS
Tầng 12, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel. 024 710 87 267 | Fax. 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN BẮC
Địa chỉ: đường CN4, lô A2 CN1 - Cụm Công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, T.p Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 19002159
Email: cskh@cmc.com.vn
Tel: 024 710 87 267 
Fax: 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN NAM
Địa chỉ: 476-478 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 710 87 267 
NHÓM BẢO HÀNH: 0913 632 947