Home Tin tức Bản tin công nghệ Microsoft trình làng giao diện mẫu của Windows 8

Microsoft trình làng giao diện mẫu của Windows 8

Sau nhiều chờ đợi về “người kế nghiệp” Windows 7, cuối cùng Microsoft đã công bố những hình ảnh đầu tiên về phiên bản Windows tiếp theo của mình, mà mọi người vẫn tin rằng sẽ là phiên bản Windows 8. Chủ tịch bộ phận Windows của Microsoft Steven Sinofsky đã trình làng đoạn video đầu tiên giới thiệu về giao diện của Windows 8 tại hội nghị All Thing D đang diễn ra tại California.

“Những gì chúng tôi làm với Windows 8 cũng chính là những gì chúng tôi muốn làm với một chiếc máy tính. Chúng tôi đã phá bỏ mọi giới hạn” - Steveb Sinofsky tự hào giới thiệu về phiên bản Windows mới.

Có thể dễ dàng nhận thấy, Windows 8 đã có sự “lột xác” hoàn toàn và khác biệt so với phong cách thiết kế của các phiên bản Windows trong suốt lịch sử phát triển của hệ điều hành này.

Được biết, nhóm phát triển điện thoại của Microsoft cũng đã góp sức không nhỏ vào việc thiết kế Windows 8, do vậy ấn tượng ban đầu về giao diện của Windows 8 đó là tương thích với màn hình cảm ứng của các máy tính truyền thống, tuy nhiên lại vay mượn khá nhiều phong cách thiết kế của Windows 7.

Windows 8 có sự đổi mới về phong cách thiết kế và giao diện

 

Tương tự như giao diện của hệ điều hành Windows Phone 7, giao diện trang chủ của Windows 8 là một loạt hình ảnh của các ứng dụng, một trong số đó cho phép người dùng truy cập vào giao diện desktop truyền thống tương tự như trên các phiên bản Windows trước đây.

Một trong những điều mới lạ đó chính là sự xuất hiện của ứng dụng “Store”, nhiều người cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ cho phép đặt đường dẫn đến App Store của Apple trên trang chủ của mình. Tuy nh iên Sinofky lại không đề cập đến điều này.

Các ứng dụng đang chạy có thể chuyển đổi qua lại với nhau bằng cách lướt vào góc màn hình bên trái. Trong khi đó, lướt vào màn hình bên phải sẽ giúp hiển thị thanh menu.

Tuy có nhiều sự thay đổi về giao diện và thiết kế, nhưng theo Sinofsky, Windows 8 vẫn được xây dựng trên nền tảng của Windows 7.

Hiện Microsoft chứa xác nhận ngày ra mắt chính thức của Windows 8, tuy nhiên hãng cho biết thiết bị đầu tiên sử dụng hệ điều hành mới này sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

(theo Dantri)

Sản phẩm


Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
zlight
CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH CMS
Tầng 12, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel. 024 710 87 267 | Fax. 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN BẮC
Địa chỉ: đường CN4, lô A2 CN1 - Cụm Công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, T.p Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 19002159
Email: cskh@cmc.com.vn
Tel: 024 710 87 267 
Fax: 024 3783 3228
TRUNG TÂM BẢO HÀNH DỊCH VỤ MIỀN NAM
Địa chỉ: 476-478 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 710 87 267 
NHÓM BẢO HÀNH: 0913 632 947